"Vì sức khỏe thế hệ trẻ, vì tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên"; "Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên đồng hành cùng năm học mới"; "Học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế được chăm sóc sức khỏe ngay tại trường học"; "Sức khỏe học sinh, sinh viên gắn liền với bảo hiểm y tế toàn dân".
::
Thống kê
Lượt truy cập: 3.896.043
Số người online:
....Thăm dò ý kiến....
Web này có cung cấp đầy đủ thông tin nội dung hay không?Liên kết web
Công đoàn BHXH tỉnh Phú Thọ: Chăm lo tốt đời sống đoàn viên công đoàn
Ngày: 30/08/13
Tính đến ngày 31/7/2013 tổng số đoàn viên Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh Phú Thọ là 116 trong đó có 64 nữ chiếm tỷ lệ 55,6%. Đời sống cán bộ CCVC trong đơn vị tương đối ổn định, thu nhập bình quân trên 4.000.000đ/ người/ tháng. Hầu hết cán bộ CCVC đã có nhà ở ổn định (chiếm 99%), điều kiện làm việc tốt, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ nhu cầu công tác.Việc tập huấn, triển khai các quy định, chính sách BHXH, BHYT được thực hiệ

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh Phú Thọ được bầu ra từ tháng 7/2012 với số lượng 09 đoàn viên. Công đoàn cơ quan đã được cấp uỷ, chính quyền quan tâm, hỗ trợ thời gian và kinh phí để tổ chức hoạt động có hiệu quả. Ngoài 2 đồng chí trong BCH CĐ là đảng uỷ viên, đội ngũ BCH CĐCS khoá mới là những cán bộ trẻ, nhiệt tình, đa số không phải là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ nên dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động đoàn thể. Từ những đổi mới trong cơ cấu BCH CĐCS, với sự năng động nhiệt tình của các đồng chí uỷ viên đã “làm mới” hoạt động phong trào bề nổi và thực hiện tốt vai trò chăm lo cuộc sống, quyền lợi của đoàn viên.

Trong năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013 Công đoàn BHXH tỉnh Phú Thọ đã tích cực đổi mới nội dung hoạt động. Cuối mỗi ngày làm việc vất vả với những chồng hồ sơ thu nộp BHXH, cấp sổ thẻ hay giải quyết chế độ BHXH, Câu lạc bộ cầu lông lại say sưa luyện tập với sự tham dự của hàng chục vận động viên. Hàng loạt giải thi đấu thể thao và giao lưu thể thao diễn ra sôi nổi như: Thi đấu thể thao chào mừng 15 năm ngày thành lập BHXH tỉnh Phú Thọ; tổ chức giao lưu thể thao cụm 5; tham gia thi đấu thể thao tại cụm thi đua số I BHXH Việt Nam và hội thao truyền thống “mừng Đảng - mừng xuân” tiến tới Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ lần thứ VII năm 2013.... Công đoàn phối hợp với Chi đoàn Thanh niên tổ chức Câu lạc bộ hát xoan, tham gia hiến máu nhân đạo; phối hợp với Hội Cựu Chiến binh tổ chức ôn lại truyền thống nhân ngày 30/4/2013, tặng quà cho thương binh, con liệt sỹ trong toàn hệ thống nhân ngày 27/7.

Bên cạnh đó việc chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn đã được quan tâm. Đoàn viên hoặc thân nhân gặp ốm đau, hiếu hỷ đều được Công đoàn động viên, chia sẻ kịp thời. Ban nữ công CĐ BHXH tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa được đông đảo chị em đồng tình ủng hộ như tổ chức thăm quan, học hỏi kinh nghiệm nhân ngày 8/3; tổ chức cho chị em phụ nữ đi khám bệnh ở Bệnh viện phụ sản Trung ương nhân ngày 20/10...

Mới đây, ngày 23/8/2013 Công đoàn viên chức tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện quy chế làm việc của BCH CĐCS nhiệm kỳ 2012 -2015 và quản lý, sử dụng quỹ tài chính công đoàn năm 2012, 6 tháng đầu năm 2013 tại CĐCS BHXH tỉnh Phú Thọ. Qua kiểm tra Đoàn đã ghi nhận những kết quả tích cực, những đổi mới hiệu quả của CĐCS BHXH tỉnh trong hoạt động phong trào và trong hoạt động quản lý, sử dụng quỹ tài chính đồng thời phổ biến, chia sẻ một số kinh nghiệm hay trong hoạt động công đoàn của một số CĐCS khác. CĐVC tỉnh cũng hi vọng với đội ngũ BCH CĐCS trẻ, khoẻ, nhiệt tình, trong thời gian tới hoạt động của CĐCS BHXH tỉnh Phú Thọ sẽ ngày càng đa dạng, phong phú và hiệu quả cả về bề nổi và chiều sâu.

 

Kim Phượng BHXH tỉnh Phú Thọ/