"Vì sức khỏe thế hệ trẻ, vì tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên"; "Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên đồng hành cùng năm học mới"; "Học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế được chăm sóc sức khỏe ngay tại trường học"; "Sức khỏe học sinh, sinh viên gắn liền với bảo hiểm y tế toàn dân".
::
Thống kê
Lượt truy cập: 3.896.062
Số người online:
....Thăm dò ý kiến....
Web này có cung cấp đầy đủ thông tin nội dung hay không?Liên kết web
Sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm cụm thi đua số 1
Ngày: 02/07/13
Ngày 27/6/2013, Cụm thi đua số 1 BHXH Việt Nam đã tổ chức sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm tại BHXH tỉnh Tuyên Quang – đơn vị cụm trưởng năm 2013. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Khương – Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Lãnh đạo, Trưởng phòng TCHC, các chuyên viên theo dõi.thi đua khen thưởng và các cá nhân đạt thành tích cao của BHXH các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Tuyên Quang

6 tháng đầu năm 2013, được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND các tỉnh thành phố, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại 9 tỉnh đã đạt được những kết quả nhất định. 9 tỉnh, thành phố hiện đang quản lý 37.037 đơn vị với trên 7 triệu lao động, trong 6 tháng đã thu được 7.385,7 tỷ đồng tiền BHXH, BHYT, BHTN. Một số tỉnh thu đạt tỉ lệ cao như Vĩnh Phúc (52%), Phú Thọ (48,1%), Tuyên Quang (50%)...  Một số tỉnh có tỷ lệ nợ so với số phải thu thấp hơn tỷ lệ nợ chung toàn ngành: BHXH tỉnh Hải Dương (3,6%), BHXH tỉnh Vĩnh Phúc (3,8%), BHXH tỉnh Hưng Yên (4,1%). Trong 6 tháng đã cấp được 118.556 sổ BHXH và 1.578.1741 thẻ BHYT; giải quyết chế độ kịp thời, đúng quy định; thanh toán chi phí KCB BHYT cho hơn 18 triệu lượt người với chi phí khám chữa bệnh là 2.137,5 tỷ đồng. Một số tỉnh đã triển khai chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua bưu điện theo quy định...

  Tại Hội nghị, lãnh đạo BHXH các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Tuyên Quang đã nhiệt tình trao đổi kinh nghiệm trong công tác phát triển đối tượng, giảm nợ lệ nợ đọng, công tác giám định BHYT, chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua bưu điện. Hội nghị cũng đề ra chủ đề thi đua đợt 2 từ ngày 01/7/2013 đến ngày 31/12/2013 “Phát huy những kết quả đạt được, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong Cụm thi đua số 1 đoàn kết, năng động, sáng tạo quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi và toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2013”

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương đã ghi nhận những thành tích đạt được của cụm thi đua số 1 trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trong 6 tháng đầu năm; những kinh nghiệm mà lãnh đạo BHXH 4 tỉnh đã chia sẻ đồng thời chỉ rõ những mặt còn hạn chế trong công tác thi đua của cụm. Phó Tổng Giám đốc đề nghị Cụm cần đưa ra các chỉ tiêu cụ thể trong thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị đồng thời mỗi BHXH tỉnh phát huy thế mạnh riêng có của tỉnh mình để góp sức hoàn thành nhiệm vụ chung. Cải tiến nâng cao nội dung sinh hoạt Cụm, thường xuyên rà soát giao ước đã ký từ đó phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.

Hội nghị cũng đã trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích trong thời gian qua. Trước đó, ngày 26/6/2013 cụm đã tổ thức thi đấu thể thao môn cầu lông giữa các đơn vị.

Ảnh: Lãnh đạo các đơn vị trong cụm chia vui cùng Nguyên Giám đốc BHXH tỉnh Hải Hưng, Nguyên Giám đốc BHXH tỉnh Hưng Yên

 

 Kim Phượng – Phòng Tổ chức Hành chính