"Vì sức khỏe thế hệ trẻ, vì tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên"; "Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên đồng hành cùng năm học mới"; "Học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế được chăm sóc sức khỏe ngay tại trường học"; "Sức khỏe học sinh, sinh viên gắn liền với bảo hiểm y tế toàn dân".
::
Thống kê
Lượt truy cập: 3.920.684
Số người online:
....Thăm dò ý kiến....
Web này có cung cấp đầy đủ thông tin nội dung hay không?Liên kết web
KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TỪ VIỆC THỰC HIỆN CƠ CHẾ 1 CỬA TẠI BHXH HUYỆN LÂM THAO
Ngày: 27/09/13
Từ 1/1/2013 việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến chế độ chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) được Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Thao triển khai thực hiện tại bộ phận “một cửa” đã mang lại hiệu quả thiết thực, là một nội dung quan trọng trong công tác cải cách thủ tục hành chính, được các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn ghi nhận.

Bộ phận “một cửa” BHXH huyện Lâm Thao được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ, các quy định về thủ tục hồ sơ giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BHTN được niêm yết công khai, tạo thuận lợi cho các đơn vị và đối tượng đến giao dịch. Bám sát mục tiêu “Đối tượng là trung tâm phục vụ”, BHXH huyện Lâm Thao đã quan tâm, bố trí cán bộ, viên chức bộ phận “một cửa” phù hợp với trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có kỹ năng giao tiếp tốt để hướng dẫn và tiếp nhận phối hợp các bộ phận nghiệp vụ giải quyết kịp thời các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho các đối tượng tham gia và thụ hưởng. Trong 8 tháng đầu năm 2013, BHXH huyện Lâm Thao đã tiếp nhận 2.940 hồ sơ các loại. Trong đó đã giải quyết 2.868 hồ sơ đúng quy định, đảm bảo không để xảy ra sai sót, tồn đọng hồ sơ và gây phiền hà cho đơn vị cũng như người dân đến giao dịch.

Theo Chị Lê Thị Hồng Thắm, cán bộ UBND xã Hợp Hải - huyện Lâm Thao - Tỉnh Phú Thọ “Từ khi thực hiện cơ chế 1 cửa tại cơ quan BHXH huyện, các thủ tục được rút gọn, nhanh chóng, thuận tiện, kết quả trả đúng thời hạn ghi trên phiếu hẹn”. Ông Nguyễn Văn Sơn, cán bộ Tài chính-Kế toán xã Tứ Xã - huyện Lâm Thao cũng đồng tình với ý kiến của chị Thắm, ông cho biết “Trước đây việc cấp sổ BHXH, thẻ BHYT các đối tượng tăng mới và thu phí cấp lại thẻ BHYT cấp lại phải nộp cho 2 bộ phận khác nhau, nhưng từ khi có bộ phận 1 cửa, việc thực hiện nộp hồ sơ được nhanh chóng thuận tiện không mất nhiều thời gian”.

          Để công tác tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ tại bộ phận “một cửa” ngày một nâng lên, BHXH huyện Lâm Thao đang từng bước hoàn thiện, chỉ đạo các hoạt động phối hợp hiệu quả giữa các bộ phận chuyên môn của đơn vị, thực hiện tốt các quy trình chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng hiệu quả phầm mềm nghiệp vụ của ngành. Qua đó, góp phần rất lớn trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN, mang đến sự hài lòng cho các đơn vị và đối tượng giao dịch./

 

Lê Xuân Cảnh - BHXH huyện Lâm Thao